สารพัดประโยชน์จากยาสีฟัน

วันที่ : 26/08/2019   จำนวนผู้ชม : 545

 

สารพัดประโยชน์จากยาสีฟัน

 

 

1. ลบรอยครูดของรองเท้า

          เพียงแค่ใช้ยาสีฟันในปริมาณเล็กน้อย นำไปป้ายกับรอยครูดของรองเท้า ทิ้งไว้สักครู่ แล้วใช้ผ้าแห้งนุ่ม ๆ เช็ดทำความสะอาดเบา ๆ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง แค่นี้รองเท้าคู่สวยก็จะกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง วิธีนี้จะใช้ได้ดีในรองเท้าที่ทำมาจากหนังค่ะ

 

2. ทำความสะอาดคีย์บอร์ดเปียโน

          คีย์บอร์ดของเปียโนเป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องสัมผัสมากที่สุด จึงต้องมีการทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ สามารถทำได้โดยใช้ยาสีฟันปริมาณเล็กน้อยป้ายไปตามคีย์บอร์ด แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดให้ทั่ว จากนั้นก็ตามด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง

 

3. ทำความสะอาดพื้นรองเท้าผ้าใบ

          พื้นรองเท้าผ้าใบที่ทำมาจากยาง สามารถใช้ยาสีฟันขัดทำความสะอาดได้ โดยบีบยาสีฟันปริมาณพอสมควรใส่ลงในแปรงสีฟันเก่า แล้วนำไปขัดทำความสะอาดให้รอบ ๆ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้งจนสะอาด

 

4. ขจัดคราบบนหน้าเตารีด

          หากมีคราบเหนียว หรือคราบสกปรกอื่น ๆ เกาะที่หน้าเตารีด จะทำความสะอาดออกได้ยาก แต่ยาสีฟันสามารถช่วยได้ โดยการบีบยาสีฟันปริมาณพอเหมะใส่ลงไปที่หน้าเตารีด จากนั้นให้นำเศษผ้าที่เหลือใช้มาถูออกเบา ๆ เท่านี้คราบสกปรกต่าง ๆ ก็จะหลุดออกไปอย่างง่ายดาย

 

5. ขัดแหวนเพชรให้เงางาม

          แหวนเพชรเป็นเครื่องประดับที่มีราคาสูง การดูแลรักษาจึงต้องดีเป็นพิเศษ แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ดีมีราคาแพงก็ได้ สามารถใช้ยาสีฟันทำความสะอาดได้เลย โดยใช้ยาสีฟันปริมาณเท่าหัวไม้ขีดไฟ บีบใส่ลงไปในแปรงสีฟันเก่า (ควรเป็นแปรงขนอ่อน ๆ) แล้วก็ขัดเบา ๆ ให้ทั่ว จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดซ้ำอีกครั้ง เพียงเท่านี้แหวนเพชรเม็ดงามก็จะส่องประกายสวยงามอีกครั้งค่ะ